Người Bình Định đau thương tiễn biệt 'hiệp sĩ' Thôi 'cà lăm'

Nhiều người ở quê nhà Bình Định đến chia buồn, tiễn đưa ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Văn Thôi đã rất khâm phục, tự hào khi nghe kể về công việc săn bắt cướp của anh.

Con trai và vợ (đã li hôn) của anh Thôi tại đám tang /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Con trai và vợ (đã li hôn) của anh Thôi tại đám tang. ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Ngày 15.5, nhiều người đã đến nhà để chia buồn với gia đình, tiễn biệt “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, người bị sát hại trong lúc truy bắt nhóm đối tượng trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, P.10, Q.3, TP.HCM) vào tối 13.5.

Thi thể của anh Thôi đưa đưa về đến nhà ở thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi (H.Phù Mỹ, Bình Định) vào rạng sáng 15.5. Đến hơn 7 giờ sáng cùng ngày, ngôi nhà của ông Nguyễn Bỉ (cha ruột anh Thôi) đã chật cứng người.

Chứng kiến bà Nguyễn Thị Ô (mẹ ruột anh Thôi), chị Nguyễn Thị Thanh Dung (vợ đã li hôn của anh Thôi) và đặc biệt là cháu Nguyễn Thành Đạt (con anh Thôi) ngồi khóc bên quan tài, nhiều người không cầm được nước mắt.

“Khi nghe thằng Thôi nói nó tham gia đội bắt cướp, vợ chồng tôi sợ lắm, nhiều lần khuyên can vì nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nó không nói năng gì cả mà chỉ nói là giúp những người dân bị trộm cướp. Ai ngờ, sự việc lại đến như thế này…”, bà Ô nức nở.

Người Bình Định đau thương tiễn biệt 'hiệp sĩ' Thôi 'cà lăm' - ảnh 1

Người Bình Định đau thương tiễn biệt 'hiệp sĩ' Thôi 'cà lăm' - ảnh 2
Mẹ và cha anh Thôi. ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo bà Nguyễn Thị Bảy (ở gần nhà anh Thôi), hai ngày qua, nhiều người ở xã Mỹ Lợi đã xôn xao về cái chết của “hiệp sĩ” Thôi. Thông tin về nhóm “hiệp sĩ” của anh Thôi được bà con kể lại cho nhau nghe, truyền tay nhau điện thoại để đọc thông tin về các anh trên báo điện tử.

“Từ thời niên thiếu, Thôi là đứa hiền lành, tốt tính. Cách đây hai năm, nó về thăm quê, rồi đem khoe cái giấy khen bắt cướp, ai cũng mừng cho nó nhưng cũng lo vì thấy việc đó rất nguy hiểm. Tối 13.5, nghe tin Thôi bị đâm chết trong lúc bắt cướp, ai cũng bàng hoàng, xót thương. Nhưng chúng tôi cũng tự hào vì quê hương có người con như Thôi”, bà Bảy nói.

Đội “hiệp sĩ” săn bắt cướp ở TP.HCM cũng cử 2 thành viên đi theo xe đưa thi thể anh Thôi về quê để phụ giúp gia đình trong lúc tang gia. Nhiều người dự đám tang rất cảm phục khi nghe anh Đỗ Công Tường (28 tuổi, ở Q.Tân Phú, TP.HCM), thành viên nhóm săn bắt cướp TP.HCM kể chuyện về anh Thôi.

Người Bình Định đau thương tiễn biệt 'hiệp sĩ' Thôi 'cà lăm' - ảnh 3
Nhiều người đến dự đám tang của anh Thôi

Người Bình Định đau thương tiễn biệt 'hiệp sĩ' Thôi 'cà lăm' - ảnh 4
Bằng khen của UBND Q.Tân Bình tặng anh Thôi vào năm 2015. ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Anh Tường cho biết bản thân đã tham gia nhóm “hiệp sĩ” bắt cướp hơn 7 năm qua, còn anh Thôi cũng đã tham gia hơn 3 năm nay. Bình thường, anh Thôi là người hiền lành, hòa đồng, không để mất lòng anh em trong nhóm hay với người ngoài.

Các “hiệp sĩ” ngày thường làm nhiều công việc để mưu sinh như: chạy xe ôm, bốc vác, lái xe tải… Tối đến, anh em lại tập trung đi tuần đến gần 12 giờ đêm mới về nhà. Thậm chí, có đêm bắt được cướp, còn phải làm giấy tờ, trình báo công an đến sáng hôm sau mới xong.

“Theo nhóm “hiệp sĩ” bắt cướp phải là người thực tâm muốn giúp người khác, đam mê với công việc của mình thì mới làm được. Anh Thôi là người như vậy. Xảy ra chuyện với anh Thôi, anh em chúng tôi rất buồn, xót thương nhưng vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình”, anh Tường nói.

Người Bình Định đau thương tiễn biệt 'hiệp sĩ' Thôi 'cà lăm' - ảnh 5
Nhiều người đang trên đường đến viếng anh Thôi. ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo kế hoạch, chiều 15.5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cùng đoàn của UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ… sẽ đến nhà “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi để thăm viếng, động viên gia đình. Đoàn sẽ trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng do Công ty Địa ốc Hưng Thịnh tài trợ cho cháu Nguyễn Thành Đạt, con trai anh Thôi. Tỉnh Bình Định cũng hỗ trợ gia đình anh Thôi 5 triệu đồng.

(Theo TNO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.