Mã Hiểu Đông được diện trang phục đẹp nhất từ trước tới nay trong phim “Lụa”

Mã Hiểu Đông – chàng diễn viên đẹp trai đang được khán giả rất yêu mến trong bộ phim “Lụa” của đạo diễn Trần Đức Long vừa tung bộ ảnh thời trang hút hồn khán giả…

Trong bộ phim “Lụa” dài 31 tập của đạo diễn Trần Đức Long do Hãng phim Truyền hình TPHCM (TFS) sản xuất  đang phát sóng vào lúc 19 giờ 30 trên kênh HTV7, từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần, Mã Hiểu Đông vào vai Minh – nhân vật nam chính của phim. Đạo diễn Trần Đức Long nhận xét: “Mã Hiểu Đông là một diễn viên làm việc rất nghiêm túc. Anh chịu khó nghiên cứu kịch bản, vai diễn và đầu tư cho nhân vật của mình. Tôi rất hài lòng về cách làm việc của em và sẽ còn cộng tác tiếp tục trong những phim tiếp theo nếu có vai diễn phù hợp…”

Cơ duyên nào đưa Mã Hiểu Đông đến với vai Minh trong bộ phim Lụa?

Đông đã từng vào vai Hoàng trong bộ phim Kẻ sát nhân cô độc của đạo diễn Trần Đức Long. Đông rất vui và hạnh phúc khi bộ phim này đạt được giải Vàng Liên hoan phim toàn quốc 2001, Giải A của Hội Điện Ảnh Thành Phố, cuối cùng là bản thân Đông cũng đạt được giải Diễn viên xuất sắc cho vai diễn. Đó cũng chính  là cơ duyên để Đông tham gia bộ phim Lụa. Đông rất cảm động khi được tiếp tục làm việc cùng đạo diễn Trần Đức Long, một đạo diễn mà Đông rất quý trọng.

Đông có thể chia sẻ đôi nét về vai diễn này?

Trong phim “Lụa”, Đông vào vai Minh, 32 tuổi, là người ít nói, lạnh lùng quyết đoán, năng lực quản lý giỏi nên được Chủ tịch tập đoàn Thành Lụa tin tưởng, giao nhiều trọng trách quan trọng của công ty. Từ thời niên thiếu, Minh bị ám ảnh bởi một câu chuyện buồn nên Minh không mở lòng trong tình cảm. Khi tiếp xúc với Thư, Minh đã “giải quyết” được khúc mắc trong lòng cất giấu bao năm qua. Sau những vai phản diện trên màn ảnh thì đây là dịp Đông trở lại với vai chính diện hiền lành như bản tính vốn có của mình. Đây cũng là vai Đông được diện trang phục đẹp nhất từ trước tới nay do các nhà thiết kế chuẩn bị riêng. Đông hy vọng bộ phim và vai diễn của Đông sẽ chạm đến trái tim của khán giả…

So với những vai diễn trước thì vai này có tạo nhiều áp lực cho Mã Hiểu Đông không?

Lúc đầu đọc kịch bản, Đông cũng có đôi phần áp lực, vì mỗi vai diễn đều có độ khó của riêng nó và chắc chắn không vai nào thật sự giống vai nào cả. Nên đối với Đông khi nhận phim mới, Đông sẽ phải cố gắng xoá sạch mọi ký ức của những bộ phim trước để cố gắng nhập vai hoàn toàn. Như vậy thì nhân vật mới thật sự thể hiện đúng theo bản chất mong muốn của đạo diễn. Và khi ra phim trường thì Đông hoàn toàn thoải mái vì ê kip thân thiện như người một nhà, sự ân cần của đạo diễn Trần Đức Long cũng là động lực để Đông luôn cố gắng 200% vào công việc.

Vai Minh là một nhân vật nhuộm màu sắc ưu buồn vì bản thân không thể buông bỏ được quá khứ tổn thương, tự tạo hàng rào bảo vệ cơ thể, kiểu như là một loại vaccine miễn nhiễm với tình cảm. Nhưng mặt nổi bật ở Minh là tính cách mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc, chứ không phải là một dạng cá thể có lý do đổ thừa tự huỷ hoại tiền đồ, tương lai của mình. Đó là điều Đông tâm đắc nhất ở vai diễn này…

Sau những vai phản diện trên màn ảnh thì đây là dịp Đông trở lại với vai chính diện hiền lành như bản tính vốn có của mình. Đây cũng là vai Đông được diện trang phục đẹp nhất từ trước tới nay do các nhà thiết kế chuẩn bị riêng. Đông hy vọng bộ phim và vai diễn của Đông sẽ chạm đến trái tim của khán giả…”

Mã Hiểu Đông thích  vào dạng vai nào, phản diện hay chính diện?

Vai nào Đông cũng thích, bởi Đông đã xác định nghề diễn sẽ theo mình trọn đời. Trên tinh thần Đông luôn mong muốn bản thân có thể trải nghiệm nhiều vai diễn, có thể đẩy đam mê đi xa và biết được bản thân mình thành công nhất định ở mặt nào trong sự nghiệp. Chính diện là lối diễn đại diện cho nhóm người trong xã hội luôn hướng đến Chân Thiện Mỹ và cố gắng nhiều trong cuộc sống. Phản diện thì ngược lại, mang tâm lý muốn phá hoại cũng như đại diện cho cái xấu luôn tồn tại xung quanh ta. Phản diện, chính diện, suy cho cùng cũng là diễn xuất để tái hiện hoá lại đời sống và con người. Cho nên Đông yêu thích tất cả và biết ơn vì bản thân mình đã được thử sức cả hai.

Mã Hiểu Đông có những kỷ niệm vui buồn gì trong quá trình đóng phim?

Đông nghĩ đó là ngày đạo diễn Trần Đức Long vì quá lao lực cho bộ phim nên phải nhập viện. Lúc đó Đông thật sự buồn, nhưng phải cố gắng để quay tiếp. Vì Đông cảm nhận được sự tâm huyết của đạo diễn luôn mong muốn bộ phim có thể hoàn thành trọn vẹn.

Đây là bộ phim thứ ba Mã Hiểu Đông đóng cặp cùng với Oanh Kiều, cảm nhận của Đông ra sao?

Đông đã tham gia với Oanh Kiều 3 bộ phim. Lần này thì cũng bình thường như bao lần trước, vì quan điểm của Đông trong công việc là cho dù là bất cứ ai, Đông cũng đều giữ đúng vị trí, quan điểm và thái độ tôn trọng. Đông không có khái niệm cảm xúc hoặc là có sự phân biệt đối với diễn viên mới hay bạn diễn cùng lứa. Mà Đông chỉ tập trung vào diễn xuất và không có bất cứ nhận xét nào đối với bạn diễn của mình. Mà thay vào đó Đông luôn cảm ơn vì tất cả.

Mã Hiểu Đông đóng cặp cùng với Oanh Kiều

Mã Hiểu Đông cùng với Oanh Kiều và Đạt Nguyễn

Sắp tới Mã Hiểu Đông có tham gia dự án phim nào mới không?

Hiện tại, Mã Hiểu Đông đang tham gia bộ phim “Tình yêu bất tử” của đạo diễn Trương Dũng. Bộ phim này dự kiến sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long trong thời gian tới.

Xin cảm ơn Mã Hiểu Đông rất nhiều!

Mã Hiểu Đông là nam diễn viên đa tài trên màn ảnh Việt khi anh tham gia đa dạng các vai diễn khác nhau. Ngoài ra, anh còn được biết đến với vai trò là một nam người mẫu điển trai, được nhiều nhãn hàng săn đón. Anh từng tham gia các phim truyền hình Trò chơi định mệnh, Mắt bão, Đời như tiệc, Biệt thự Pensee, Thuyền giấy, Nữ hoàng cà phê, Lỗi đạo cang thường, Kẻ sát nhân cô độc… Năm 2021, diễn viên Mã Hiểu Đông đã được Hội Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh vinh danh giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc” tại hạng mục phim truyền hình với bộ phim truyền hình Kẻ sát nhân cô độc  cũng của đạo diễn Trần Đức Long.

MM/sandien24h

Photo: Chuẩn Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.