“Ngọc Nữ” Khánh Tâm gây bất ngờ với khán giả tại “Tài danh tân cổ”

“Ngọc Nữ” Khánh Tâm cho biết, cô tham gia cuộc thi Tài danh tân cổ là để học hỏi, trải nghiệm bản thân và trưởng thành hơn nữa…

Là một cô đào cải lương được khán giả rất yêu mến, Khánh Tâm bất ngờ trở thành thí sinh của cuộc thi “Tài danh tân cổ”. Qua 2 tập phát sóng với những vai diễn tính cách khác nhau, Khánh Tâm đã ghi điểm với khán giả và nhận nhiều lời khen ngợi của Huấn luyện viên – Nghệ sĩ Thanh Hằng và NSND Hồng Vân.

Trong cuộc thi, Khánh Tâm cùng với các thí sinh Tiêu Minh Phụng, Kiều Duyên, Thanh Phong, Thanh Thúy được chọn vào đội của Huấn luyện viên – Nghệ sĩ Thanh Hằng

Khán giả yêu cải lương vốn rất quen thuộc với cô đào Khánh Tâm trên Sân khấu xã hội hóa Vũ Luân cũng như các vở cải lương tuồng cổ phát trên youtube.

Khánh Tâm và NSƯT Vũ Luân được khán giả mệnh danh là cặp “Tiên Đồng – Ngọc Nữ” trên sân khấu qua rất nhiều vở cải lương tuồng cổ: Thanh Xà – Bạch Xà, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Thần Nữ dâng ngũ linh kỳ, Tứ tử đỗ đăng khoa, Huyết ma tâm pháp, Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện, Tình sử Dương Qúy PhiTuyệt sắc Điêu Thuyền

Năm 18 tuổi, Khánh Tâm tham gia cuộc thi “Đường đến danh ca vọng cổ”, được chọn vào đội của nghệ sĩ Ngọc Huyền. Sau cuộc thi, Khánh Tâm được mời tham gia biểu diễn rất nhiều, đặc biệt cô nghệ sĩ trẻ này còn được Hội từ thiện ở Canada mời sang bên đó biểu diễn gây quỹ từ thiện.

Sau cuộc thi “Đường đến danh ca vọng cổ”, tính đến nay đã 7 năm, Khánh Tâm luôn rèn luyện bản thân, cố gắng từng ngày. Mới đây, khán giả rất bất ngờ khi thấy Khánh Tâm tham gia vào cuộc thi “Tài danh tân cổ” phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long 1.

Khánh Tâm vào nhân vật Chức Nữ trong trích đoạn “Tâm sự nàng Chức Nữ”

Khánh Tâm cho biết: “Thật ra lúc đầu em không dự định sẽ đi thi. Nhưng nhờ sự động viên của người anh thân thiết trong nghề là nhạc sĩ Nguyễn Phúc nên em mới mạnh dạn tham gia. Ngay những vòng đầu, em áp lực vô cùng vì dư luận cho rằng “Khánh Tâm đã là nghệ sĩ rồi thì thi làm gì nữa, Khánh Tâm đã có kinh nghiệm hát cùng các bậc đàn anh, đàn chị thậm chí là các cô chú có thâm niên trong nghề mà vẫn thi…”. Thú thật, em tham gia cuộc thi này là để học hỏi, trải nghiệm và muốn bản thân mình được trao dồi, trưởng thành hơn nữa. Đa phần các thí sinh trong chương trình cũng có nhiều kinh nghiệm không phải riêng em, có bạn đã đoạt các giải thưởng cao, có bạn đã biểu diễn nhiều đoàn lớn, kinh nghiệm chinh chiến nhiều hơn em nữa…”

Khánh Tâm vai nàng Cám trong trích đoạn “Tấm Cám”

Trong cuộc thi, Khánh Tâm cùng với các thí sinh Tiêu Minh Phụng, Kiều Duyên, Thanh Phong, Thanh Thúy được chọn vào đội của Huấn luyện viên – Nghệ sĩ Thanh Hằng.

Vòng đầu tiên, Khánh Tâm đã chọn cho mình nhân vật Chức Nữ trong trích đoạn “Tâm sự nàng Chức Nữ”. Nhờ sự chỉ dạy tận tình của Huấn luyện viên Thanh Hằng và Tổng đạo diễn – NSƯT Hữu Quốc đã giúp Khánh Tâm đoạt số điểm cao nhất trong đêm thi. Khánh Tâm cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nghe Huấn luyện viên Thanh Hằng nhận xét: “Cảm ơn Khánh Tâm vì con đã rất nhạy bén, tiếp thu những lời cô chỉ dạy, góp ý. Cô rất hãnh diện vì có được một học trò như Khánh Tâm…”

Trước giờ, khán giả vốn quen thuộc với hình ảnh “Ngọc Nữ” Khánh Tâm với những vai đào thương. Đây cũng là lần đầu tiên Khánh Tâm vào vai đào lẳng, hài hước với tạo hình cô Cám rất ấn tượng.

Trong tập 7 lên sóng tối 23.4, với chủ để Đêm cổ tích, Khánh Tâm vai nàng Cám trong trích đoạn “Tấm Cám”. Trước giờ, khán giả vốn quen thuộc với hình ảnh “Ngọc Nữ” Khánh Tâm với những vai đào thương. Đây cũng là lần đầu tiên Khánh Tâm vào vai đào lẳng, hài hước với tạo hình cô Cám rất ấn tượng. Giám khảo – NSND Hồng Vân đã dành nhiều lời khen cho Khánh Tâm về khả năng ca hát và diễn xuất và nhận định Khánh Tâm sẽ còn tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật.

Qua 2 tập phát sóng với những vai diễn tính cách khác nhau, Khánh Tâm đã ghi điểm với khán giả và nhận nhiều lời khen ngợi của Huấn luyện viên – Nghệ sĩ Thanh Hằng và NSND Hồng Vân.

“Để vào vai cô Cám lẳng lơ và hài hước tạo nhiều cảm xúc cho khán giả như thế, đã được sự truyền dạy rất nhiều từ nghệ sĩ Thanh Hằng, người rất thành công ở dạng vai này. Từ nay đến hết cuộc thi, em sẽ cố gắng hóa thân vào nhiều dạng vai khác nữa để tạo sự đa dạng cho bản thân cũng như tránh sự nhàm chán cho khán giả…” –  Khánh Tâm cho biết!

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.