“Hoàn Châu Cách Cách” của Đoàn Huỳnh Long lập kỷ lục khi tái diễn lần thứ 4

Vào lúc 19h ngày 22.7.2023 tới đây tại rạp Hồng Liên (259 – Hậu Giang, Phường 5, Quận 6 – TPHCM) Đoàn cải lương Huỳnh Long sẽ tái diễn với khán giả vở cải lương “Hoàn Châu Cách Cách” (tác giả Bạch Mai, đạo diễn phục dựng Hữu Quốc). Lần thứ 4 tái diễn, vở vẫn chứng tỏ sức hút của mình khi được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Trong những ngày qua, êkíp vở “Hoàn Châu Cách Cách” với gần 100 nghệ sĩ và nhân viên âm thanh, ánh sáng, phục trang, hậu đài đã lên sàn tập, phối hợp tập lại vở diễn một cách hoàn hảo nhất.

Vở có sự tham gia của toàn bộ diễn viên đoàn Huỳnh Long như: Bình Tinh, Thái Vinh, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Tô Tiểu Long, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Cát Phượng, Thanh Hà, Bạch Lợi, Lê Khanh, Hiếu Cảnh, Cao Mỹ Châu, Minh Hòa, Bảo Bảo, Minh Hòa, Huỳnh Nhật, Bảo Minh Khôi, Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến… Đặc biệt là sự góp mặt của Danh hài – NSƯT Hoài Linh, NSƯT Hữu Quốc, NS Ngân Tuấn.

Một sân khấu được dàn dựng lung linh, những đại cảnh trên sân khấu không thua kém gì các vở cải lương video quay ngoại cảnh. Trang phục đa dạng màu sắc được thiết kế riêng cho từng nhân vật, rất bắt mắt và sang trọng…Đây là những yếu tố đã làm nên thành công, giữ chân khán giả đến phát cuối của vở “Hoàn Châu Cách Cách” trong mỗi lần tái diễn…

Bình Tinh – Thái Vinh – Cặp đào kép “hút hồn” khán giả trong ““Hoàn Châu Cách Cách”

“Hoàn Châu Cách Cách” là kịch bản cải lương nổi tiếng mà cố soạn giả – nghệ sĩ Bạch Mai rất tâm huyết. Câu chuyện cùng những tình tiết trong Hoàn Châu Cách Cách đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả yêu thích bộ môn cải lương tuồng cổ.

Độ đầu tư hoành tráng của “Hoàn Châu Cách Cách” làm khán giả bất ngờ và say mê

Cái hay của đạo diễn – NSUT Hữu Quốc là gần như anh đo ni đóng giày cho từng diễn viên trong vở diễn.

Trong vở này, nghệ sĩ Bình Tinh khắc họa được Tiểu Yến Tử tinh nghịch, cá tính. Với chất giọng khoẻ cùng lối diễn xuất hết mình của Bình Tinh đã lôi cuốn khán giả. Khán giả đã “chấp nhận” một Tiểu Yến Tử của Bình Tinh mới mẻ, xuất thần chứ không hề so sánh với Tiểu Yến Tử với các đàn chị đi trước, đó là một thành công rất lớn của Bình Tinh.

Thái Vinh vào vai Ngũ A Ca được khán giả đón nhận nồng nhiệt bởi tài ca diễn. , trong vở “Hoàn Châu Cách Cách”,

Hoài Linh sẽ đảm nhận vai Dung Ma Ma, vai diễn này nam danh hài cũng đã từng tham gia đóng video cải lương. Dung Ma Ma là vai phản diện, độc ác và hài hước, luôn bày mưu sâu kế độc hết lần này đến lần khác hại Tiểu Yến Tử…Cuối cùng bà phải trả giá đắt cho những hành động của mình. NSƯT Hữu Quốc dù chỉ xuất hiện một cảnh vai Cô đào hát Kinh Kịch nhưng vẫn làm cho khán giả nổi da gà…

NSƯT Hữu Quốc xây dựng được nhiều tình huống hài hước để lôi cuốn sự chú ý của khán giả. Cách dựng có đan xen quá khứ, hiện tại giúp mạch câu chuyện đa dạng. Không gian rạp hát phía hàng ghế khán giả cũng được trưng dụng trong một số tình huống tạo nên sự bất ngờ.

Đạo diễn – NSƯT Hữu Quốc đã “khoác một chiếc áo mới” cho vở mới lạ và đặc sắc. Đây là một vở tuồng vui tươi, nhẹ nhàng, thắm đượm tình yêu thương phụ tử, tình người, tình nước. Tính nhân văn trong vở là mong muốn mỗi con người chúng ta sống phải sống tốt, không nên đố kỵ và quan trọng là cái thiện luôn luôn chiến thắng cái ác…Các nghệ sĩ đoàn Huỳnh Long  diễn lại một vở diễn kinh điển của sân khấu cải lương tuồng cổ với góc nhìn mới mẻ.

Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết: “Hiện tại, vé của đêm tái diễn lần thứ 4 đã bán gần hết. Đây là một tín hiệu rất vui khiến đoàn háo hức chuẩn bị cho một xuất diễn mới vào ngày 20.8 sắp tới. Đặc biệt, Đoàn Huỳnh Long sẽ dồn hết mọi tâm sức cho đêm diễn Phụng cúng Giỗ Tổ ngày 24.9.2023 ( tức mùng 10.8  Âm lịch), nội dung cụ thể cho Bình Tinh giữ bí mật sẽ công bố sau…”

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.