Thanh niên chung tay đẩy lùi rác thải: Thành công của YouthSpeak Project 2024: Rác Tái “Xinh”

Ngày 30/05/2024 và 09/06/2024, Tổ chức thanh niên quốc tế AIESEC tại Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Unilever Việt Nam, hợp tác tổ chức sự kiện YouthSpeak Project 2024: Rác Tái “Xinh” với hoạt động chính “Phân loại rác tại nguồn”.

Sự kiện còn có sự đồng hành của Tổ chức bảo vệ môi trường Sài Gòn Xanh và công ty FitFood Vietnam. Mục đích của sự kiện là tạo cơ hội cho các bạn trẻ nâng cao nhận thức và hành động về “Phân loại rác tại nguồn”, bước đầu thực hành “Lối sống bền vững” và đóng góp trực tiếp vào Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG) số 12: Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm và số 13: Hành động về khí hậu của Liên Hợp Quốc.

Kênh nước bị ô nhiễm nặng nề bởi rác thải tại quận Gò Vấp – TP.HCM. (Hình ảnh: YouthSpeak Vietnam)

Hoạt động của YouthSpeak Project 2024: Rác Tái “Xinh” là tập trung vào công tác thu gom và phân loại rác tại nguồn ở các “điểm nóng” về rác thải trên địa bàn TP.HCM và TP. Đà Nẵng. Thông qua dự án, tình nguyện viên sẽ được cung cấp kiến thức về phân loại rác tại nguồn và trực tiếp tham gia thu gom rác trong 2 ngày: 

  • Ngày 1 (30/05): Thu gom rác tại Quận Bình Thạnh với quy mô 70 tình nguyện viên.
  • Ngày 2 (09/06): Thu gom rác tại Quận Gò Vấp với quy mô 110 tình nguyện viên. 

Tình nguyện viên cùng Ban tổ chức YouthSpeak Project 2024: Rác Tái “Xinh” phối hợp dọn sạch con kênh bị ô nhiễm vào ngày 30/5 tại quận Gò Vấp. (Hình ảnh: YouthSpeak Vietnam)

Tình nguyện viên thực hiện phân loại rác tại nguồn ở ngày 2 của sự kiện YouthSpeak Project 2024: Rác Tái “Xinh”. (Hình ảnh: YouthSpeak Vietnam)

Kênh nước tại quận Gò Vấp – TPHCM được dọn sạch sẽ sau ngày 2 của YouthSpeak Project 2024: Rác Tái “Xinh”. (Hình ảnh: YouthSpeak Vietnam)

Sau YouthSpeak Project 2024: Rác Tái “Xinh”, AIESEC tại Việt Nam sẽ sắp xếp tổ chức sự kiện YouthSpeak Forum 2024: Nói Vững Sống Bền – Diễn Đàn Tiếng Nói Trẻ 2024: Nói Vững Sống Bền vào ngày 23/06/2024 – sự kiện là không gian thảo luận giữa 300 – 400 bạn trẻ ở địa bàn TP.HCM với các doanh nghiệp và tổ chức xã hội cùng chí hướng nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động về Lối Sống Bền Vững ở người trẻ. Sự kiện còn có sự đồng hành của Tập đoàn Unilever Việt Nam, Công ty Coca-Cola, Đại học Fulbright Việt Nam cùng các đối tác là doanh nghiệp hàng đầu trong nước.

  •  Thời gian: 8:00 – 18:15 23/06/2024
  • Địa điểm: AEON HALL – AEON MALL Tân Phú Celadon, Quận Tân Phú, TP.HCM

Lịch trình sự kiện YouthSpeak Forum 2024: Nói Vững Sống Bền – Diễn Đàn Tiếng Nói Trẻ 2024: Nói Vững Sống Bền. (Hình ảnh: YouthSpeak Vietnam)

Chương trình YouthSpeak 2024 – Tiếng Nói Trẻ 2024 được tổ chức thường niên bởi AIESEC – Tổ chức thanh niên quốc tế được điều hành bởi người trẻ và vì người trẻ. Chương trình bao gồm 2 sự kiện chính là YouthSpeak Project và YouthSpeak Forum, qua đó tạo không gian trao đổi, truyền cảm hứng và đưa ra giải pháp cho các vấn đề về môi trường, đóng góp trực tiếp vào Mục tiêu Phát triển bền vững số 12 của Liên Hợp Quốc.

Sự kiện YouthSpeak Forum 2023 được tổ chức tại VNG Corporation với sự tham gia của 408 đại biểu trên địa bàn TP.HCM. (Hình ảnh: YouthSpeak Vietnam)

AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế, độc lập, không đảng phái và không vì lợi nhuận. Tổ chức quan tâm tới các vấn đề của thế giới, sự phát triển lãnh đạo, sự hiểu biết văn hóa, và các trải nghiệm học hỏi. Qua đó có thể cung cấp sự phát triển lãnh đạo cho người trẻ thông qua những cơ hội đa dạng về công việc, tình nguyện, và các trải nghiệm khác có thể tạo ra những ảnh hưởng mà AIESEC  hướng tới.

Chương trình YouthSpeak 2024 – Tiếng Nói Trẻ 2024 hứa hẹn là trải nghiệm ý nghĩa để thấu hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của Lối Sống Bền Vững đối với người tham dự; cơ quan báo chí, các đại diện nhà tài trợ chương trình và cùng toàn thể ban tổ chức dự án, từ đó thúc đẩy sự quan tâm của các bạn trẻ về các vấn đề của xã hội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.