Ảo thuật gia Nguyễn Phương – thầy giáo của nhiều nghệ sĩ Việt

Cứ vào 20 tháng tháng 11 hằng năm, nhiều hoạt động tôn vinh, tri ân thầy cô giáo lại được quan tâm, tổ chức, đây cũng là dịp để nhìn lại những điểm nổi bật trong một năm qua. Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, cùng gặp gỡ Thầy giáo – Ảo thuật gia Nguyễn Phương nổi với “thành tích khủng” chia sẻ câu chuyện dạy học của mình cùng nhiều điều thú vị.

Không chỉ là người truyền dạy những kiến thức chuyên môn và xuất hiện mỗi trên giảng đường, các “thầy giáo thời GenZ” còn là người đồng hành, chia sẻ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm sống cho học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, các thầy cô giáo phải thấu hiểu nhiều hơn tâm sinh lý của sinh viên, từ đó lựa chọn phương pháp daỵ dỗ, hướng dẫn cho phù hợp. Như thầy giáo Nguyễn Phương đang công tác tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM, giảng dạy bộ môn Giáo dục thể chất. Bên cạnh các bài tập chuyên môn theo giáo trình, thầy Nguyễn Phương còn hướng dẫn thêm các bài tập bổ trợ nâng cao sức khoẻ, giữ gìn vóc dáng cân đối, đưa ra nhiều thử thách hợp với xu hướng giới trẻ… giúp các bạn sinh viên luôn cảm thấy hứng thú khi đến lớp. Tận dụng lợi thế của mình là một Ảo thuật gia nổi tiếng, sau mỗi tiết học, Nguyễn Phương còn biến lớp học của mình thành những sân khấu biểu diễn phiên bản mới lạ, giúp sinh viên của mình có được sự thư giãn, thoải mái sau giờ học. Kết quả là lớp học của thầy giáo Nguyễn Phương lúc nào cũng đông đủ bởi sinh viên luôn cảm thấy yêu thích mỗi khi đi học.

“Tôi hiểu được các bạn sinh viên thời nay có tư duy và suy nghĩ đổi mới, luôn thích sự mới mẻ, vui nhộn, sáng tạo và không ngại thử thách… vì vậy tôi cũng cố gắng tìm hiểu và tạo thêm nhiều tiết mục để mỗi buổi học đều vui nhộn, các em sẽ không còn ngán học giáo dục thể chất vì học xong thấy khoẻ, thấy vui hơn.” – Giảng viên Nguyễn Phương chia sẻ thêm.

Mới đây, trong chương trình Kỉ niệm 50 năm ngày thành lập và phát triển trường Cao đẳng Lý Tự Trọng cũng như nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nguyễn Phương đã dàn dựng 2 trong 8 tiết mục biểu diễn tại sự kiện. Trong đó, có tiết mục Ảo thuật để giới thiệu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của trường trong suốt thời gian 50 năm rất công phu, hoành tráng, giúp sinh viên hiểu hơn về ngôi trường mình đang theo học. Bên cạnh đó, còn có tiết mục tuy không bài bản, chuyên nghiệp nhưng nhận được sự ủng hộ, yêu thích và đánh giá rất cao từ các giảng viên. Đó chính là tiết mục “Tự hào Nhà giáo Việt Nam” nói về “nghề giáo” và hình ảnh của một người lãnh đạo như người thuyền trưởng dẫn dắt tất cả mọi người cùng nhau phát triển dù đối mặt với bao khó khăn, thử thách. Nguyễn Phương cũng bật mí thêm, đây là tiết mục mà tất cả giáo viên đã luyện tập trong bí mật và thầm lặng, với mong muốn mang đến món quà bất ngờ cho người lãnh đạo của mình.

Với lợi thế sở hữu tài năng nổi bật cùng, Ảo thuật gia Nguyễn Phương cũng là một trong Top thầy giáo nổi tiếng trong Showbiz. Bởi vì không chỉ giảng dạy mà còn tham gia các hoạt động nghệ thuật và đều đạt thành công đáng chú ý và có một lượng fan hâm mộ đông đảo. Nguyễn Phương là Ảo thuật gia – Kỷ lục gia quốc tế với các tiết mục biểu diễn Tương tác Màn hình Led 4D… góp mặt tại nhiều chương trình, sự kiện giao lưu nổi bật trong nước và quốc tế. Thường xuyên lưu diễn tại các nước như Úc, Dubai, Lào… Ngoài ra, anh cũng là khách mời của nhiều gameshow truyền hình nổi tiếng đang được công chúng quan tâm theo dõi. Không những vậy, Nguyễn Phương còn là thầy giáo của ca sĩ Khởi My, ca sĩ Trần Mỹ Ngọc, ca sĩ Nguyễn Huy (Bé Châu), Hoa hậu Châu Á thế giới Nguyễn Chi, MC Mr Vui…

Sau nhiều năm giảng dạy cùng như hoạt động nghệ thuật biểu diễn, thầy giáo Nguyễn Phương ngày càng có nhiều thành tích nổi bật. Hiện tại anh còn là Ban tổ chức, Ban giám khảo cho nhiều cuộc thi tìm kiếm, đào tạo các tài năng trẻ tại trường Cao đăng Lý Tự Trọng và các đơn vị khác. Nguyễn Phương còn có kênh youtube dạy Ảo thuật online cho các bạn nhỏ có niềm đam mê với bộ môn này.

Anh cho biết, không chỉ phát triển công việc và sự nghiệp của bản thân, Nguyễn Phương còn dành nhiều tâm huyết cho công việc giảng dạy, đào tạo bởi anh muốn tìm kiếm và tạo điều kiện cho các bạn trẻ, giúp thế hệ sau được tiếp cận và định hướng tốt hơn không chỉ ở bộ môn Giáo dục thể chất mà còn ở lĩnh vực nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.