Thầy giáo tiếng Anh và câu chuyện bền bỉ với đam mê người dẫn chương trình tại “Đường tới cầu vồng 2020”

Là giáo viên tiếng Anh nhưng Vương Thiên Phúc lại vô cùng bền bỉ với với đam mê được chinh phục công việc của người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Đến với “Cầu Vồng 2020” do VTV tổ chức lần này, Vương Thiên Phúc không chỉ mang đến khát khao chinh phục mà còn là những màu sắc cá nhân vô cùng thú vị.

Tại sao bạn lại đến với cầu vồng 2020?

Không chỉ riêng Cầu Vồng mà trước đây mình đã tham gia rất nhiều cuộc thi khác về nghề dẫn chương trình và cũng có một số thành tích nho nhỏ. Cầu Vồng lần này là bước ngoặt lớn đối với mình và cũng có thể là sân chơi cuối cùng để mình thể hiện được hết những kinh nghiệm và bài học mà mình có được, đây cũng là cơ hội để mình trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Mình chưa từng tham gia bất kỳ lớp học kỹ năng nào nên lớp học tại Cầu Vồng chính là lớp học khắt khe nhất thực tiễn nhất và quý giá nhất giúp mình rút ngắn chặng đường thực hiện ước mơ của mình. Với format vô vùng hấp dẫn năm nay thì đây sẽ là điều kiện cực kỳ tốt để mình một lần nữa khẳng định bản thân và tiếp cận được nhiều khán giả hơn.

Khó khăn nào lớn nhất khi bạn đến với cuộc thi này?

Lương của một giáo viên dạy tiếng anh không nhiều, dù mình có cố gắng làm thêm những công việc khác, nhưng đến với Cầu Vồng, việc di chuyển nhiều lần ra Hà Nội và ăn ở nhiều ngày để tham dự các hoạt động của cuộc thi là một thử thách với mình. Có những ngày gần như mình chỉ ăn một đĩa cơm hay một tô bún chả rồi uống một chai nước ngọt để cầm cự qua ngày, việc duy nhất mình có thể làm để giết thời gian đó là ngủ, mình ngủ nhiều nhất có thể để có thể giảm việc tiêu hao năng lượng, tiết kiệm tối đa việc tiêu tiền, vì bạn biết đó mức sống ở Hà Nội thì khá cao. Cũng khá may mắn cho mình vì trong lúc khó khăn đó thì “bà tiên của mình đã xuất hiện”, một vị khán giả ruột của mình đã cho mình ở nhờ, cô còn thường xuyên nấu những món ngon đợi mình ăn cơm sau những ngày thi. Nhân đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều đến cô Chinh, bà tiên đã xuất hiện trong những ngày khó khăn nhất của mình. Hành trình gần 6 tháng của cuộc thi với những chuyến bay đi bay về những ngày chật vật thực sự đã biến khó khăn thành động lực mạnh mẽ vô cùng đối với mình.

Theo bạn để trở thành một MC chuyên nghiệp thì cần những gì?

Mình hay đùa là chỉ cần mê nói bạn sẽ có khả năng trở thành người dẫn chương trình. Mình mê nói và thực sự mê được truyền tải những điều mình ấp ủ một cách tích cực đến với khán giả. Dĩ nhiên một người dẫn chương trình chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải nỗ lực hoàn thiện bản thân không chỉ về kỹ năng kiến thức mà còn kinh nghiệm và trải nghiệm cá nhân. Nhưng sau tất cả, những người dẫn chương trình cũng đừng quên một câu hỏi quan trọng là mình muốn nói cái gì và nói như thế nào. Là người dẫn chương trình chuyên nghiệp, Phúc luôn ý thức từng câu nói của mình, luôn rạch ròi mục tiêu là mình muốn nói cái gì, cái mình nói sẽ có tác động gì và ảnh hưởng gì đến quần chúng. Sau đó mới là cách truyền đạt nó như thế nào cho hay, cho thu hút người nghe. Và quan trọng hơn hết, một MC cần phải quyết liệt yêu nghề. Bạn thấy đó ca sỹ diễn viên họ sẽ có liveshow họ nổi tiếng chóng mặt. Còn MC chúng ta sẽ khó có liveshow những người nổi tiếng đếm trên đầu ngón tay. Nếu bạn không thực sự yêu nghề mãnh liệt và nồng cháy bạn sẽ khó có thể trụ lại với nghề.

Ngọc Mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.