“Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang: “Bốn năm sau bạo bệnh, tôi sẽ trở lại bằng một đêm nhạc tái ngộ với khán giả…”

4 năm qua, kể từ khoảng năm 2019 thì “Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang bỗng dưng biến mất trên phương tiện truyền thông, sân khấu ca nhạc khiến khán giả yêu mến giọng hát của anh vô cùng tiếc nuối…Mới đây, anh đã chia sẻ lý do khiến ai cũng vô cùng bất ngờ…

 “Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang cho biết: “Khoảng đầu năm 2019,  khi mà chưa bùng phát dịch Covid -19 thì Khang giảm dần tình hình hoạt động của mình vì sức khoẻ. Khang trải qua một cơn bạo bệnh nặng vì các biến chứng của bệnh. Khang âm thầm cùng gia đình theo sát tình hình phác đồ điều trị của bệnh viện nên các thông tin hầu như Khang không muốn chia sẻ với mọi người. Quá trình điều trị cũng có khó khăn và thuận lợi mặc dù cũng phải mất 4 năm điều trị. Khang đã trải qua nhiều lần phẫu thuật và tiểu phẫu nên sức khoẻ không ổn định lắm.

Ca sĩ Vỹ Khang vừa trải qua một cơn bạo bệnh

Thời gian ấy cộng thêm với dịch Covid -19  bùng phát thì Khang cũng như đa số người dân đều có những tâm trạng lo lắng, bất an và có khoảng thời gian Khang rơi vào trầm cảm. Không muốn nói chuyện và chỉ nằm trên giường để suy nghĩ, theo dõi thông tin…”

Nụ cười thật tươi, da dẻ hồng hào đầy năng lượng của Vỹ Khang hiện tại, anh đã lấy dần lại phong độ của mình.

Nhìn nụ cười thật tươi, da dẻ hồng hào đầy năng lượng của Vỹ Khang hiện tại, chúng tôi biết rằng anh đã lấy dần lại phong độ của mình. Anh cho biết: “Hiện tại quá trình trị liệu của Khang đã chấm dứt. Đang phục hồi sức khoẻ dần. Sau những gì đã xảy ra, cảm nhận về cuộc sống, con người… trong suy nghĩ của mình cũng thay đổi sâu sắc. Khang sẽ sống chậm hơn để nhìn lại những được mất trong cuộc sống vốn dĩ đã quá bộn bề. Kế hoạch cũng vậy. Khang sẽ chọn lọc lại những việc nào thật có ý nghĩa để mình làm, thực hiện. Có thể sẽ tiếp tục làm việc với những anh em bạn bè đồng nghiệp cũ, thực hiện thu âm ca khúc”

Hình ảnh ca sĩ Vỹ Khang tại HongKong 

Thời gian gần đây, Vỹ Khang cũng dành thời gian đi du lịch cùng gia đình, mới nhất là chuyến đi Hong Kong. “Đến Hong Kong thì cũng không phải lần đầu tiên. Nhưng lần này thì vui hơn vì có cả gia đình cùng đi với bạn bè nên thấy tinh thần cũng phấn chấn và năng động hơn. Khang hồi hộp vì đã gần 10 năm Khang không qua Hong Kong nên chuẩn bị khá kỹ để đảm bảo sức khoẻ, thể lực của bản thân khi đi du lịch…”

Khi được hỏi, trở lại với công việc, Vỹ Khang có dự tính gì không, anh bật mí: “Khang đang muốn thực hiện một đêm nhạc để có dịp hội ngộ lại khán giả, bạn bè. Cũng là dịp để được làm việc với các anh em ngày xưa ở phòng trà –  nơi đã giúp đỡ Khang rất nhiều trên con đường ca hát. Đó là mong muốn nhất mà Khang đang lên kế hoạch. Vấn đề còn lại là thời gian…”

Thời gian qua, khán giả cũng biết đến Vỹ Khang là con nuôi của NS Hồng Nga, anh cũng chia sẻ: “Nói về má thì thương bà lắm. Còn nhớ năm 2019, trước khi dịch bùng nổ, thời gian thì má có nghe Khang bệnh nằm trong bệnh viện. Nhưng Khang không muốn má vô thăm để đảm bảo sức khoẻ cho má. Rồi sau này, khi sức khoẻ má không tốt, trí nhớ của má cũng không còn như xưa, Khang qua thăm má thường xuyên. Cũng như ra vào nhà má để tránh không cho người lạ làm phiền má.

Hiện tại thì má ốm hơn nhưng mọi thứ vẫn tốt. Khang qua nhà má thường xuyên để nói chuyện, kể chuyện…với má cho má không quên ngôn ngữ. Gia đình cũng đưa má khám ở bệnh viện nhưng bác sĩ đánh giá phần nội tiết của má tốt. Không có vấn đề nên không cần để má vô viện. Chỉ cần truyền đạm nếu khi nào má biếng ăn. Nên gia đình hay đưa má ra trạm y tế để truyền đạm hoặc chất dinh dưỡng. Khi má khoẻ thì sẽ ngưng truyền. Hiện má ăn uống bình thường, ngủ đủ giấc và không bị mất ngủ nữa. Nếu ai không theo dõi hoặc không có kinh nghiệm thì sẽ thảng thốt khi biết tin. Nhưng có kinh nghiệm nuôi bịnh hoặc kinh nghiệm y khoa thì có thể kiểm soát được tình trạng sức khoẻ của má…”

MM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.